Một dòng họ điển hình trong đấu tranh phòng chống tội phạm
Dòng họ Ngô ở xã Hưng Xá, huyện Hưng Nguyên không chỉ được biết đến vì có bề dày truyền thống hiếu học, tích cực tham gia phát triển kinh tế địa phương, mà còn là dòng họ điển hình tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở, được Bộ Công an tặng Bằng khen “Dòng họ tiêu biểu trong đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội”.
Hưng Nguyên: Sử dụng máy cơ giới thu hoạch lúa Xuân
Hiện nay, hơn 5.900ha lúa xuân của Hưng Nguyên đã bước vào vụ thu hoạch. Đây là một vụ sản xuất gặp nhiều khó khăn về thời tiết, sâu bệnh gây hại nhưng năng suất lúa vẫn đạt trên 62 tạ/ ha. Để đảm bảo thời gian sản xuất hè thu né tránh được bão lụt, nông dân Hưng Nguyên đang huy động hàng ngàn máy cơ giới các loại để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa xuân.
Củ khoai vạc khổng lồ ở Hưng Nguyên
Củ khoai nặng hơn 60kg được gia đình ông Nguyễn Xuân Hương (xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) đào lên sau hơn 1 năm trồng trong vườn nhà.
Hưng Nguyên: 30% diện tích mạ hư hỏng vì rét đậm
Hưng Nguyên đang chỉ đạo các xã rà soát lại những diện tích mạ bị hư hỏng, tổ chức đăng ký giống bổ sung kịp thời cho nhân dân sản xuất.
Cam Xã Đoài trên đất Hưng Trung
Xuân này đến xã Hưng Trung (Hưng Nguyên), chúng ta sẽ được tận mắt nhìn thấy những vườn cam trĩu quả, những vườn chanh đang độ đơm hoa. Nếu có dịp được thưởng thức hương vị cam Xã Đoài, thì không dễ gì quên. Cam Xã Đoài bao giờ cũng chín vào tháng 11, 12 âm lịch hàng năm, vỏ cam có màu vàng đỏ.
Lãnh đạo xây dựng nông thôn mới ở Đảng bộ Hưng Tân
Xã Hưng Tân không phải là đơn vị được chọn làm điểm, nhưng Đảng bộ xã đã lãnh đạo nhân dân thực hiện khá hiệu quả và trở thành đơn vị dẫn đầu của huyện Hưng Nguyên trong xây dựng nông thôn mới. Những bước đi, cách làm trong quá trình lãnh đạo và tổ chức thực hiện của Đảng bộ Hưng Tân đã để lại những kinh nghiệm quý, đáng để nhiều nơi học tập...
Hoàn thành phần chính Nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong
Dự án mở rộng Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong có tổng kinh phí hơn 250 tỷ đồng, hiện đang thực hiện xây dựng giai đoạn 1 với tổng kinh phí 100 tỷ đồng. Dự án được xây dựng trên diện tích 3,2 ha tại xã Hưng Thông (Hưng Nguyên).
Hưng Nguyên quy hoạch nâng cấp công trình thủy lợi
Thay đổi về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, yêu cầu dùng nước, thời tiết biến đổi bất thường là những yếu tố ảnh hưởng đến công tác thủy lợi trên địa bàn Hưng Nguyên, đòi hỏi sự quy hoạch hợp lý, đầu tư nâng cấp hiệu quả.
Cai nghiện và quản lý người nghiện ma túy ở Hưng Long
Nhưng bắt đầu từ năm 2003, được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân Hưng Long đã từng bước đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy.
Một trưởng công an xã tận tụy
Trưởng thành từ phong trào Đoàn của địa phương, sau quá trình tham gia Công an xã, năm 2007, anh Lực được bổ nhiệm làm phó trưởng Công an xã Hưng Tây, phụ trách mảng hình sự. 3h sáng vào một ngày giữa tháng 8/2010, anh Cao Minh Lực cùng các đồng chí trong Công an xã Hưng Tây đang làm nhiệm vụ tuần tra quanh địa bàn xã thì phát hiện 2 đối tượng có dấu hiệu khả nghi.
 
<<   <  1  2  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.