Màu xanh dưới chân núi Đại Bần
Nhiều người biết ông Đậu Xuân Trình là chủ trang trại nổi tiếng ở xã Hưng Yên Nam (Hưng nguyên), nhưng ít ai biết ông là CCB khi trở về với quân hàm đại úy, bệnh binh 2/3. Ông đang làm giàu dưới chân núi Đại Bần của dải Đại Huệ. Với ông, làm kinh tế trang trại là phải biết tính toán thì mới bền vững...
Sắc mới Hưng Thông
Về Hưng Thông hôm nay, trong rực rỡ cờ hoa, qua những con đường bê-tông vào tận các ngõ xóm, chứng kiến sự đổi thay nhanh chóng của vùng quê cách mạng, một khí thế thi đua lao động sản xuất sôi nổi chào mừng 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Hồng Phong...
Cơ giới hóa nông nghiệp hỗ trợ xây dựng nông thôn mới
Ở Hưng Nguyên, trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, một vài tiêu chí được cho là khó thực hiện, trong đó có tiêu chí tăng thu nhập gấp 1,4 lần so với bình quân cả tỉnh. Hiện một số địa phương đang lúng túng trong việc phấn đấu để đạt tiêu chí này. Để tìm lời giải, chúng tôi khảo sát tại một địa phương có phong trào dồn điền dồn thửa sớm để đưa cơ giới hóa vào sản xuất.
Hưng Mỹ chuyển mình xây dựng Nông thôn mới
Hưng Mỹ bước đầu triển khai xây dựng nông thôn mới đã thật sự chuyển mình, làm thay đổi và hiện hữu một hình ảnh một nông thôn văn minh, no ấm, yên bình ở từng thôn, xóm, trong mỗi gia đình.
Hưng Nguyên mở rộng diện tích giống lúa chất lượng cao
Ở xã Hưng Tân, không khí sản xuất của bà con rất khẩn trương, tranh thủ nước về đồng và thời tiết ấm lên để khép kín diện tích cấy. Đang cấy những hàng lúa cuối cùng trên thửa ruộng nhà, chị Nguyễn Thị Thanh phấn khởi nói: "Kinh nghiệm từ các năm trước rét đậm, rét hại kéo dài nên vụ Xuân năm nay gia đình tôi xuống giống làm mạ phủ ni lông và cấy muộn hơn để tránh rét. Tâm lý cấy cho xong trước Tết Nguyên đán của bà con nông dân không có nữa mà phải làm cho chắc nếu không thì lại công cốc, vừa mất công sức, vừa mất giống.
 
<<   <  1  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.