Hưng Nguyên tham dự Hội nghị trực tuyến triển khai phòng chống dịch covid-19 trong tình hình mới
 
Hưng Nguyên tham dự Hội nghị trực tuyến triển khai phòng chống dịch covid-19 trong tình hình mới (31/07/2020 05:30 PM)

Sáng ngày 31/7 Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành thị triển khai các giải pháp cấp bách ứng phó.

          Về phía tỉnh có ông Nguyễn Đức Trung- Phó Bí thư Tỉnh ủy,Chủ tịch UBND tỉnh. Bùi Đình Long- Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đại tá Nguyễn Ngọc Hà- UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì hội nghị

          Tại điểm cầu Hưng Nguyên có đồng chí: Hoàng Văn Phi- Bí thư Huyện ủy; Lê Phạm Hùng- Phó chủ tịch UBND, Nguyễn Hữu Hà- Phó Chủ tịch UBND và các đồng chí thuộc BCĐ phòng chống dịch covid-19 của huyện.Các thành tại điểm cầu Hưng Nguyên tham dự Hội nghị trực tuyến


          Tại hội nghị, các đồng ở các điểm cầu đã nghe báo cáo tình hình dịch bệnh trong cả nước thời gian qua. Tính đến sáng ngày 30/7, cả nước ghi nhận 464 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, 369 trường hợp đã khỏi bệnh, còn lại 95 trường hợp đang được điều trị tại các cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Cả nước có 81.546 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe. Tình hình diễn biến rất phức tạp hiện nay đã lan rộng ra 6 tỉnh, thành phố. Ở Nghệ An mặc dù chưa phát hiện ca nhiễm nhưng 1 tháng qua, số lượng người Nghệ An từ vùng dịch Đà Nắng trở về rất đông. Theo thống kê đến nay trên địa bàn tỉnh có 10.600 người. Trong đó, hiện đang cách ly tại 6 điểm tập trung ở các huyện là 489 người. Trong thời gian qua, các địa phương đã làm tốt công tác phòng chống dịch tuy nhiêu hiện nay cơ sở vật chất còn thiếu, người dân chưa có ý thức trong việc khai báo y tế.

          Còn tại huyện Hưng Nguyên theo thống kê đến ngày 30/7, Hưng Nguyên có 331 người từ vùng dịch trở về. Hiện nay, số công dân này được cán bộ y tế hướng dẫn cách ly tại nhà. Hưng Nguyên cũng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, truyền thông nâng cao nhận thức của toàn xã hội về phòng chống dịch với tinh thần bình tĩnh, không hoang mang.Hội nghị trực tuyến triển khai các giải pháp cấp bách chống dịch.


          Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, ngành, địa phương chủ động các biện pháp phòng, chống dịch đã ban hành; thực hiện phương châm 4 tại chỗ, cố gắng không có trường hợp lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Chuẩn bị đầy đủ các kịch bản, điều kiện để phục vụ công tác phòng chống dịch khi có diễn biến phức tạp. Xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai lệch, xuyên tạc.Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao trách nhiệm cụ thể cho từng ngành, địa phương và các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, yêu cầu tất cả các thành viên Ban chỉ đạo căn cứ chức năng để thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, chịu trách nhiệm trong lĩnh vực được phân công.


Kiều Hoa

 

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.