Xã Hưng Thông
 
Xã Hưng Thông (31/05/2017 03:52 PM)

·  Xã Hưng Thông thuộc vùng giữa của huyện, cách thị trấn Hưng Nguyên 6 km về phía nam. Phía Bắc giáp xã Hưng Tân, Hưng Đạo. Phía nam giáp xã Hưng Xá. Phía đông giáp xã Hưng Tiến. Phía tây giáp xã Nam Cát của huyện Nam Đàn.

·  Xã Hưng Thông thuộc vùng giữa của huyện, cách thị trấn Hưng Nguyên 6 km về phía nam. Phía Bắc giáp xã Hưng Tân, Hưng Đạo. Phía nam giáp xã Hưng Xá. Phía đông giáp xã Hưng Tiến. Phía tây giáp xã Nam Cát của huyện Nam Đàn. Có tổng diện tích tự nhiên là: 554,2 ha trong đó diện tích đất sản xuất nông nghiệp là 320 ha, phân chia thành 11 xóm. Có Đảng bộ gồm 352 đảng viên, với 14 chi bộ ( có 11 chi bộ nông thôn và 3 chi bộ trường học ). Hưng Thông là quê hương nơi sinh ra Cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong - người chiến sỹ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo xuất sắc, quê hương của Thiếu tướng Lê Thiết Hùng... Với truyền thống cách mạng, từ năm 1930 đã có nhiều người con quê hương tham gia phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh... Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã góp sức người, sức của để cùng cả nước đánh thắng 2 kẻ thù xâm lược.

 Nhà thắp hương khu lưu niệm Cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong - xã Hưng Thông

 Sau khi đất nước hoàn toàn giải phóng, xã Hưng Thông tiếp tục xây dựng và phát triển kinh tế xã hội. Xác định của địa phương là phát triển sản xuất nông nghiệp. Những năm gần đây, Đảng bộ chính quyền xã Hưng Thông đã chỉ đạo nhân dân tích cực thi đua lao động sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đẩy mạnh thâm canh cây trồng, đưa các loại giống mới năng suất chất lượng cao vào sản xuất, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật nên trong lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi đạt kết quả tốt, diện tích sản lượng cây trồng hàng năm đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng đàn gia súc gia cầm ổn định và phát triển.

Nhưng nhìn chung với những kết quả trong lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi vẫn chưa đáp ứng với lợi thế tiềm năng của địa phương. Vì thế trong mấy năm qua địa phương tiếp tục chuyển hướng theo mô hình kinh tế trang trại, gia trại kết hợp với VAC nhằm tận dụng hết tiềm năng về đất đai, lao động.

          Về phát triển kinh tế, dịch vụ thương mại phát triển đa dạng, đã xây dựng chợ Nông thôn tạo điều kiện giao lưu trao đổi hàng hóa trong vùng và tạo điều kiện cho nhiều hộ kinh doanh buôn bán phát triển kinh tế.

 Công tác quốc phòng- an ninh được giữ vững, hệ thống chính trị ổn định, đoàn kết cộng sự cao tạo được niềm tin trong nhân dân.

Các công trình phúc lợi tập thể trường học, trạm y tế, hệ thống điện tại gia đảm bảo... Bộ mặt nông thôn ngày càng được đổi mới, góp phần nâng cao đời sống, vật chất tinh thần của nhân dân. Đặc biệt, hiện nay, các công trình thuộc dự án Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong đã và đang được xây dựng trên địa bàn xã Hưng Thông - sẽ là điểm đến tham quan, học tập của du khách trên mọi miền đất nước. 

Nguồn: Thanh Nam- Ban Tuyên giáo Huyện ủy

 

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.