Anh Minh làm kinh tế giỏi (07/01/2016 11:14 AM)

Năng động, dám nghĩ, dám làm, từ hai bàn tay trắng anh Võ Ngọc Minh đã xây dựng thành công mô hình kinh tế tổng hợp có quy mô nhất nhì ở xã Hưng Tân. Hiện mô hình của anh đang được xã Hưng Tân nhân ra diện rộng để người dân trên địa bàn học hỏi, làm theo.

Trang trại của gia đình anh Võ Ngọc Minh ở xóm 1 xã Hưng Tân. Năm 2004, anh Minh đã nhận chuyển đổi toàn bộ ruộng cho Các hộ dân để lấy gần 1 ha đất vùng trồng lúa kém hiệu quả để cải tạo phát triển mô hình kinh tế tổng hợp. Vừa đầu tư xây dựng trang trại vừa học hỏi đúc rút kinh nghiệm, sau hơn 10 năm anh Minh đã tạo dựng cho mình một trang trại chăn nuôi tổng hợp đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Anh Võ Ngọc Minh xóm 1 xã Hưng Tân

Thực tế em Làm trang trại đã được hơn 10 năm. Trước đây em cũng làm lúa, nhưng chuyển đổi làm trang trại cho hiệu quả cao hơn nhiều lần so với làm lúa.

Bằng hình thức lấy ngắn nuôi dài, đến nay anh Minh đã đầu tư trên 1 tỷ đồng xây dựng chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm kết hợp đào ao nuôi trồng thủy sản. Nhờ được tham gia các lớp tập huấn cũng như sự chia sẻ kinh nghiệm của bạn bè đã giúp cho anh Minh có kiến thức cơ bản về phát triển mô hình chăn nuôi tổng hợp. Hiện nay trang trại của gia đình anh có 2.500 con vịt đẻ, mỗi năm xuất chuồng 3 lứa lợn, mỗi lứa từ 60 - 70 con, hơn 100 con gà thịt. Riêng vịt đẻ mỗi ngày cho gia đình anh nguồn thu 4 triệu đồng, trừ chi phí còn lãi ròng 500.000 đồng. Mỗi năm gia đình anh còn thu hoạch được 5-6 tấn cá thịt. Đây là khoản thu nhập ổn định nhất trong phát triển kinh tế trang trại. Kinh tế trang trại đã góp phần đem lại cho gia đình anh Minh một cuộc sống sung túc so với người dân vùng chiêm trũng Hưng Tân.

Anh Võ Ngọc Minh xóm 1 xã Hưng Tân

Làm trang trại hiệu quả, bước đầu tiên là phải xây dựng mô hình ổ định. Thứ hai là khâu phòng bệnh, đây là khâu qua trọng nhất trong phát triển chăn nuôi.

Ông Phan Trọng Hà - Chủ nhiệm HTXNN Hưng Tân.

Được sự quan tâm của địa phương cũng như nỗ lực của gia đình, do đó thu nhập của trang trại khá, bình quân mỗi năm thu nhập trên 150 triệu đồng. Những năm mưa thuận gió hòa, đầu ra ổn định gia đình anh thu nhập trên 200 triệu đồng.

Từ hiệu quả của mô hình chăn nuôi tổng hợp, hiện nay gia đình anh Minh đang tiếp tục thuê đất để mở rộng trang trại. Với cách làm của anh Minh, Hưng Tân đang xây dựng mô hình này để nhân ra diện rộng.

                                                    Hồng Sơn- Thanh Thảo

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
Trực tuyến:         2218
Lượt truy cập thứ:  33586544
Huyện Hưng Nguyên
Lượt truy cập thứ:   161080