Bị bắt khi đang trên đường vận chuyển 3 cá thể tê tê quý hiếm
 
Bị bắt khi đang trên đường vận chuyển 3 cá thể tê tê quý hiếm (31/01/2021 08:02 PM)

Khi đang trên đường vận chuyển chiếc bao tải chứa 3 cá thể tê tê quý hiếm, nam thanh niên bị công an bắt giữ.

Ngày 31/1, Công an huyện Hưng Nguyên cho biết, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Nghệ An đã bàn giao tang vật và đối tượng Bùi Đình Quốc (SN 1985, trú tại huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho công an huyện này để tiếp tục điều tra vụ vận chuyển trái phép 3 cá thể tê tê. Đối tượng cùng tang vật tại cơ quan điều tra.

 

Trước đó vào khoảng 10h ngày 29/1, đối tượng Bùi Đình Quốc dùng xe máy chở theo một số bao tải đến địa bàn xóm Đại Huệ, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An thì bị lực lượng Cảnh sát Môi trường và Công an huyện Hưng Nguyên bắt giữ. Qua khám xét tại chỗ lực lượng công an phát hiện trong các bao tải này chứa 3 cá thể tê tê.

Sau đó, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Nghệ An đã bàn giao đối tượng và tang vật cho Công an huyện Hưng Nguyên tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tê tê đã được thêm vào danh sách các động vật có vú khác biệt về mặt di truyền và có nguy cơ tuyệt chủng của Hiệp hội Động vật học London (Zoological Society of London). IUCN cũng đã liệt kê một số loài tê tê, như tê tê Java (Manis javanica), tê tê vàng (Manis pentadactyla) vào danh sách nguy cấp. Tại Việt Nam, tê tê được đã được đưa vào Sách đỏ Việt Nam (2000) với mức độ có thể bị đe dọa tuyệt chủng.

Theo phapluatplus.vn

 

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.