Hưng Đạo xây dựng Cụm cổ động trực quan - điểm nhấn văn hóa xã
 
Hưng Đạo xây dựng Cụm cổ động trực quan - điểm nhấn văn hóa xã (09/08/2019 03:55 PM)

Treo cờ Tổ quốc vào các ngày lễ, Tết, những sự kiện trọng đại của đất nước đã trở thành nghi lễ quen thuộc, thể hiện lòng yêu nước của người dân Việt Nam. Từ ý nghĩa đó, xã Hưng Đạo đã huy động các nguồn lực, vận động các tổ chức đoàn thể và nhân dân đóng góp xây dựng các cụm cột cờ Tổ quốc nhằm tạo điểm nhấn cho bức tranh Nông thôn mới ở Hưng Đạo.


          Là một trong những xã về đích Nông thôn mới năm 2016 của huyện Hưng Nguyên, những năm qua, xã Hưng Đạo tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí; đồng thời phát động nhân dân xây dựng con đường hoa, phát động phong trào nhà sạch, vườn đẹp, ngõ xóm văn minh và hơn hết là vận động cán bộ và nhân dân  xây dựng các cột cờ và cụm cột cờ góp phần kỷ niệm 550 danh xưng Hưng Nguyên phấn đấu  xây dựng  Hưng Đạo trở thành xã Nông thôn mới đẹp.Xây dựng cột cờ Tổ quốc nhằm tạo điểm nhấn cho bức tranh NTM


          Trên cơ sở đồng tình, ủng hộ của người dân, các tổ chức đoàn thể huy động nội lực đóng góp xây dựng cụm cột cờ và chịu trách nhiệm quản lý, treo cờ, thay cờ ở các cụm trung tâm. Khối xóm vận động nhân dân đóng góp xây dựng các cụm cột cờ trước nhà văn hóa, và các cột cờ trên dọc các tuyến đường chính của xóm. Nhờ đó, hiện nay trên địa bàn xã Hưng Đạo, việc treo cờ tổ quốc đã trở thành một nét đẹp, được nhân dân hưởng ứng thường xuyên.

          Đến thời điểm hiện nay, các xóm trên địa bàn xã Hưng Đạo đã cơ bản hoàn thành việc xây dựng hệ thống cụm cột cờ tại các điểm trung tâm. Trên trục đường liên hương  đã có 3 cụm cột cờ do các đoàn thể xây dựng          song song với việc xây dựng bổ sung các cụm cổ động, cụm cột cờ toàn xã đã phát động lấy ngày chủ nhật đầu tháng là ngày chủ nhật xanh. Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ xã phát động phong trào “ Biến rác tái chế thành con đường hoa”.  Tổ chức dọn sạch rác hai bên đường,  và trồng các loại hoa 

Những công trình hoàn thành trên địa bàn đã tạo diện mạo tươi sáng, khơi dậy trong toàn Đảng, toàn dân niềm tự hào dân tộc, khích lệ tinh thần đoàn kết, quyết tâm của toàn xã Hưng Đạo trong quá trình xây dựng Nông thôn mới đẹp, Nông thôn mới nâng cao./.

                                                                                  

   Trần Hậu - Hồng Nhung

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.