Đồng chí Đinh Viết Hồng kiểm tra sản xuất nông nghiệp tại Hưng Nguyên (12/02/2019 04:59 PM)

 

Sáng 12/2/2019, đồng chí Đinh Viết Hồng- Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ sản xuất vụ xuân 2019 tại huyện Hưng Nguyên. Cùng đi có đại diện ngành nông nghiệpPhó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng kiểm tra tiến độ gieo cấy lúa xuân tại xã Hưng Phúc.


Đồng chí Đinh Viết Hồng và các thành viên trong đoàn đoàn đã kiểm tra tiến độ gieo cấy lúa xuân tại xã Hưng Phúc. Đây là xã  nông dân có truyền thống sản xuất các giống lúa dài ngày như IR1820, Xi 23… Tuy nhiên vài năm trở lại đây nhờ làm tốt công tác chỉ đạo, tuyên truyền vận động nên nông dân đã đưa các giống lúa thuần chất lượng cao có thời gian sinh trưởng ngắn vào sản xuất thay thế những giống lúa dài ngày. “Vụ xuân 2019 Hưng Phúc gieo cấy 240 ha lúa, trong đó có 40 ha cánh đầu mẫu sản xuất lúa Bắc Thịnh, diện tích còn lại chủ yếu là các giống lúa TB 25, AC5 …Sau những ngày vui tết đón xuân, nông dân Hưng Phúc đang tập trung ra đồng cấy lúa xuân, các trạm bơm chủ động vận hành máy bơm phục vụ tưới nên hiện nay nguồn nước đảm bảo để nông dân gieo cấy khép kín diện tích.” Ông Hồ Văn Đề chủ tịch UBND xã Hưng Phúc cho biết.

"Vụ xuân 2019 Hưng Nguyên sản xuất 5200 ha lúa.Đến thời điểm hiện nay đã gieo cấy được 95% diện tích, dự kiến trong vài ngày tới sẽ khép kín toàn bộ diện tích".Ông Hoàng Đức Ân - Trưởng phòng Nông nghiệp&PTNT huyện Hưng Nguyên cho biết thêm.Hưng Nguyên đã gieo cấy được 95 % diện tích.


Qua kiểm tra tiến độ sản xuất vụ xuân, đồng chí Đinh Viết Hồng ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của nhà nông và ngành nông nghiệp trong thực hiện nông lịch. Đồng thời yêu cầu ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, các đại phương cần chỉ đạo các đơn vị cung cấp đủ nguồn nước để nông dân chăm sóc cho lúa xuân. Tiếp tục theo dõi dự tính dự báo tình hình sâu bệnh để có biện pháp phòng trừ kịp thời. Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng các mô hình sản xuất nông sản hàng hóa, trong đó ưu tiên việc liên kết với DN để đảm bảo đầu ra cho nông sản./.

 

Thanh Tâm

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.