Cựu chiến binh Nguyễn Đình Tịnh góp sức xây dựng chính quyền
 
Cựu chiến binh Nguyễn Đình Tịnh góp sức xây dựng chính quyền (14/01/2015 03:14 PM)

Trong các cuộc kháng chiến, Hưng Nguyên đã có hàng vạn thanh niên hăng hái lên đường bảo vệ tổ quốc.  Sau khi hoàn thành nhiệm vụ họ trở về địa phương với cương vị mới, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trên mọi mặt trận, nhiều cựu chiến binh Hưng Nguyên luôn thể hiện rõ vai trò nòng cốt trong xây dựng Đảng, chính quyền và là chỗ dựa của nhân dân trong xây dựng đời sống mới.

   Cựu chiến binh Nguyễn Đình Tịnh sinh năm 1956 tại xã Hưng Mỹ -huyện Hưng Nguyên. Năm 1977 Nguyễn Đình Tịnh lên đường nhập ngũ. Ông tham gia chiến trường biên giới Tây Nam, làm nhiệm vụ quốc tế ở Camphuchia, rồi có mặt tại biên giới phía Bắc, chiến đấu bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam. Sau hòa bình ông từng làm Bí thư đảng ủy tiểu đoàn 4 – Trường quân sự quân đoàn 3 ở Bình Định. Đây cũng là những năm tháng ông dành nhiều công sức cho công tác tổ chức xây dựng đảng. Năm 2002, là thiếu tá về hưu, phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, ông Tịnh tham gia vào hội cựu chiến binh của xã Hưng Mỹ. Hơn 12 năm làm công tác Hội, ông đã góp một phần không nhỏ vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền.

     Ông Nguyễn Đình Tịnh – Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Hưng Mỹ chia sẻ: Với cương vị là chủ tịch hội cựu chiến binh xã đã tuyên truyền hội viên chấp hành chủ trương đường lối của đảng, cho nên trong năm qua các hội viên cựu chiến binh của xã gương mẫu được đảng chính quyền và nhân dân ghi nhận.

       Để phát huy sức mạnh của nhân dân, trước hết phải giúp dân xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Hàng năm ông Tịnh đã vận động hội viên xây dựng hơn 30 phường hội lớn nhỏ với số tiền hơn 2 tỷ đồng giúp hội viên phát triển kinh tế. Đến nay, trong cán bộ hội cựu chiến binh đã có hơn 20 mô hình phát triển kinh tế ao chuồng, 10 mô hình sản xuất kinh doanh buôn bán nhỏ, 64 mô hình điểm về sản xuất rau màu các loại… Thực hiện Chỉ thị 08 về dồn điền đổi thửa, ông Tịnh đã cùng với chính quyền xã đẩy mạnh công tác vận động quần chúng, mọi người dân trong xã đã không chỉ hiến đất để mở rộng hệ thống giao thông thủy lợi mà còn đóng góp toàn bộ chi phí đào đắp làm đường kênh mương. 11/11 xóm của xã Hưng Mỹ đã hoàn thành việc dồn điền đổi thửa; quy hoạch lại hệ thống giao thông thủy lợi, trong đó đã huy động từ sức dân gần 2 tỷ đồng chi phí đào đắp. Ông Tịnh còn là người cán bộ gương mẫu từ lối sống, sinh hoạt, đến các mối quan hệ với cán bộ, nhân dân.Với những kết quả đó, từ năm 2011 đến nay, cựu chiến binh Nguyễn Đình Tịnh luôn được huyện, tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen;

Nói về cựu chiến binh Nguyễn Đình Tịnh, ông Nguyễn Văn Vinh – Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Hưng Nguyên cho biết: là chủ tịch hội cựu chiến binh xã và là đồng chí thường vụ của hội cựu chiến binh huyện Hưng Nguyên ở cương vị nào đồng chí cũng phát huy phẩm chất vai trò của anh bộ đội cụ Hồ đầu tàu gương mẫu.

    59 tuổi đời và 30 năm tuổi Đảng nhưng lòng nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm của người cựu chiến binh Nguyễn Đình Tịnh vẫn tiếp tục phát huy, không chỉ phấn đấu hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao .Ông còn tích cực học tập và làm theo gương đạo đức của Bác và tích cực góp sức mình vào xây dựng Đảng và chính quyền địa phương.

                                                      Hoài Thanh – Thanh Thảo

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  >  >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.