Hưng Nguyên chi trả hơn 20,7 tỷ đồng cho dân công hỏa tuyến
 
Hưng Nguyên chi trả hơn 20,7 tỷ đồng cho dân công hỏa tuyến (09/07/2019 03:28 PM)


Các đại tham dự Hội tổng kết

 Sáng ngày 9/7, Ban chỉ đạo 24  huyện Hưng Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết  thực hiện Quyết định số 49/2015 của Thủ tướng chính phủ về chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế.Toàn cảnh Hội nghị tổng kết

           Sau khi có Quyết định 49 của Thủ tướng chính phủ, Hưng Nguyên đã thành lập Ban chỉ đạo 24 ở huyện và xây dựng kế hoạch thực hiện. Cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã quán triệt sâu sắc chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước. Các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền; đồng thời phát giấy khai báo tới từng đối tưượng; kịp thời xử lý vướng trong quá trình kê khai.Đồng chí Trung tá  Nguyễn Trọng Ngân-   Trợ lí chính sách Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An- Thành viên BCĐ 24 tỉnh Nghệ An


Toàn huyện có 11.647 đối tượng nộp hồ sơ xét duyệt. Đến nay có 9062 đối tượng đã được chi trả, tổng số tiền hơn 20,7 tỷ đồng, đạt gần 78%; trong đó 8 xã đạt trên 90%. Quá trình xét duyệt, thẩm định và chi trả đảm bảo công bằng, không để sai sót.

Hiện Hưng Nguyên đang còn 2858 đối tượng chưa được giải quyết. Thời gian tới, huyện sẽ chỉ đạo các xã thị tiếp tục xét duyệt hồ sơ còn tồn đọng theo quyết định 49 của Thủ tướng chính phủ.Trao giấy khen cho 5 tập thể có thành tích trong thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng Chính Phủ.


 Dịp này, UBND huyện Hưng Nguyên đã trao giấy khen cho 5 tập thể có thành tích trong thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng Chính Phủ./.

                   

Kiều Hoa

 

 

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.