Các ngôi sao CLB Sông Lam Nghệ An tham gia trận bóng sẻ chia ân tình
 
Các ngôi sao CLB Sông Lam Nghệ An tham gia trận bóng sẻ chia ân tình (16/08/2019 04:03 PM)

Đó là trận bóng của những con người có trái tim nhân hậu, biết rung động trước những số phận thiếu may mắn trong cuộc sống...

Trận bóng nhân văn

Trung tâm chăm sóc và nuôi dưỡng người khuyết tật 19/3 đóng trên địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) hiện nay đang nuôi dưỡng gần 50 người khuyết tật đến từ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế.

Đã từng đến và trao quà tại trung tâm, nhận thấy cơ sở vật chất ở đây còn nhiều khó khăn, cần được chung tay giúp đỡ của xã hội, của các mạnh thường quân, Phúc Mobile (Trương Văn Phúc, chủ chuỗi cửa hàng điện thoại di động Hưng Phúc) cùng báo Pháp luật & Xã hội (Văn phòng đại diện Bắc Trung bộ) đã nảy ý tưởng tổ chức trận đấu bóng đá thiện nguyện nhằm kêu gọi đông đảo người hâm mộ môn thể thao Vua cùng nắm tay với những mảnh đời bất hạnh. Ngay khi đề xuất, các cầu thủ CLB Sông Lam Nghệ An đã nhiệt tình hưởng ứng.Nhiều mảnh đời bất hạnh tại Trung tâm người khuyết tật 19/3

Theo đó, chiều 26-8 tới đây, tại sân vận động Giáo xứ Kẻ Gai, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) sẽ diễn ra trận bóng đá giữa các cầu thủ CLB Sông Lam Nghệ An với các cầu thủ của chuỗi của hàng điện thoại di động Hưng Phúc Mobile. Đây là dịp để người dân huyện Hưng Nguyên và vùng phụ cận được trực tiếp xem các ngôi sao, các cầu thủ CLB Sông Lam Nghệ An chơi bóng.

Mục đích của trận bóng nhằm kêu gọi sự ủng hộ, sẻ chia của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng chung tay ủng hộ, giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh tại Trung tâm nuôi dưỡng và chăm người khuyết tật 19/3. Bên cạnh đó, các cầu thủ tham gia trận đấu còn mong muốn tiếp thêm động lực, chắp cánh ước mơ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên.Trận bóng thiện nguyện kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng


Làm từ thiện bằng cả sự thấu hiểu

Nụ cười hiền, khuôn mặt rất sáng, dáng người cao, lần đầu tiên gặp Trương Văn Phúc, tôi không nghĩ anh lại từng có quảng thời gian khó khăn đến vậy. Sinh ra trong một gia đình thuần nông có 8 anh chị em ở xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), lúc nhỏ Phúc cày cuốc theo bố mẹ ngoài đồng, lớn nên, mười lăm, mười bảy thì phụ hồ, bốc vác, rửa xe kiếm kế sinh nhai và chi phí học tập.

Ra trường, Phúc được một công ty xây dựng nhận vào làm việc. Cuộc sống coi như đã dễ thở hơn. Thế nhưng anh lại bị một tai nạn lao động trên công trường. Mất việc đúng chuyên ngành được đạo tạo, ảnh hưởng khả năng lao động nhưng bằng ý chí, nghị lực của một con người lam lũ, từng trải, anh đã từng bước xây dựng được chuỗi cửa hàng điện thoại di động cao cấp với các dòng sản phẩm như Vertu, Nokia 8800, Mobiado... Thương hiệu Phúc Mobile ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng. Vượt qua nhiều khó khăn có lẽ cũng chính là lý do mà Phúc Mobile luôn thấu hiểu, luôn muốn giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh trong xã hội. 

Phúc Mobile (sơ mi trắng) trong 1 lần đi trao quà cho đồng bào lũ lụt ở Hà Tĩnh

 

Được biết các hoạt động đi trao quà tại các trại trẻ mồ côi, làng phong, trung tâm chăm sóc người khuyết tật… được nội bộ chuỗi của hàng Hưng Phúc Mobile thực hiện thường xuyên. Đây cũng là lần thứ 2 Phúc Mobile tổ chức bóng đá kêu gọi từ thiện. Thế nhưng điều đặc biệt, đây là lần đầu tiên có được sự tham gia của các cầu thủ CLB Sông Lam Nghệ An.

Vẫn nụ cười hiền, Phúc Mobile không giấu nổi cảm xúc: "Với tôi, việc thiện nguyện như một phần của cuộc sông. Đã có nhiều ngôi sao, cầu thủ nhận lời tham gia trận đấu đầy ý nghĩa này. Tôi hiểu họ là những cầu thủ chuyên nghiệp, họ phải giữ mình. Thế nhưng bằng cả trái tim nhân hậu, biết rung động các anh đã đến, đồng hành với người khuyết tật, với tôi, đó là ngôi sao sáng nhất".

 

Phạm Tiến( Theo Báo pháp luật và xã hội)

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.