Kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam
 
Kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/06/2020 07:35 AM)

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”.

Theo lời Bác, ngày 28/6/2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55- CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Ngày 04/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam; Lấy ngày 28/6 hàng năm làm Ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm của lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau 19 năm Ngày gia đình Việt Nam ra đời, đây đã trở thành dịp để mỗi người con hướng về cội nguồn, về người thân, nuôi dưỡng những tình cảm, giá trị văn hóa cao quý của dân tộc. Dù có đi đâu, làm gì đi chăng nữa, cũng luôn hướng về gia đình, nhớ đến gia đình với những gì tốt đẹp nhất.

Ngoài ra, đây cũng là dịp để chúng ta cùng nhau chung tay chống lại bạo lực gia đình, bất bình đẳng trong hôn nhân, lên án xâm hại trẻ em và đề cao những hành động đẹp của các thành viên trong gia đình.Giao lưu văn hóa văn nghệ


Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam và hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, huyện Hưng Nguyên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: tuyên truyền cổ động trực quan, băng rôn khẩu hiệu với các thông điệp theo chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”. Tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh huyện, xã về lịch sử và ý nghĩa Ngày gia đình Việt Nam 28/6; Tổ chức đêm giao lưu văn nghệ giữa các xã với chủ đề “Mái ấm gia đình”. Các xã, thị trấn tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ , sinh hoạt CLB nói chuyện chuyên đề, ra mắt các CLB phòng, chống bạo lực gia đình; Xây dựng kế hoạch tổ chức Cuộc thi Câu lạc bộ gia đình.

Tất cả với mục đích đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đoàn thể và tổ chức xã hội, cùng toàn thể các gia đình phải thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình theo tiêu chí “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”; đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em./.

 

Hoài Thanh- Phòng VH-TT

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.