Hưng Nguyên tổ chức lễ giổ 217 anh Hùng liệt sỹ hy sinh trong cuộc biểu tình 12/9/1930
 
Hưng Nguyên tổ chức lễ giổ 217 anh Hùng liệt sỹ hy sinh trong cuộc biểu tình 12/9/1930 (07/09/2020 11:56 AM)

Sáng 7/9 (tức nhằm ngày 20/7 âm lịch), tại Quảng trường Xô Việt Nghệ Tĩnh, Hưng Nguyên long trọng tổ chức lễ giổ lần thứ 90 của 217 anh Hùng liệt sỹ hy sinh tại cuộc biểu tình 12/9/1930.Lãnh đạo huyện Hưng Nguyên tưởng nhớ 217 Liệt sỹ đã hi sinh trong cuộc biểu tình


          Dự lễ có các  đồng chí Hoàng Văn Phi - Tỉnh ủy viên- Chủ tịch HĐND huyện, Phạm Quốc Việt - Phó bí thư Thường trực, Lê Phạm Hùng - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường vụ huyện ủy, HĐND, UBND các ban, phòng ngành cấp huyện, thân nhân các gia đình liệt sỹ và đông đảo nhân dân trên địa bàn.
Lãnh huyện dâng hương tại phần mộ Liệt sỹ

Các đồng chí các ban, phòng, ngành dâng hương


          Cách đây 90 năm, cuộc biểu tình ngày 12/9/1930, với hơn 8.000 nông dân  tham bị thực dân Pháp đàn áp dã man. 217 người con của quê hương đã anh dũng hy sinh, 125 người bị thương và chục người bị bắt trong cuộc biểu tình. Cuộc đấu tranh đã đi vào lịch sử như một bản hùng ca bất diệt; Tạo tiền đề cho cao trào cách mạng 1936-1939 và cách mạng tháng 8 năm 1945 thành công.
Các đồng chí Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, phòng, ngành tham dự lễ giỗ

         

          Lễ giổ được tổ chức theo nghi lễ truyền thống. Lãnh đạo huyện Hưng Nguyên đã thành kính dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm thể hiện sự biết ơn sâu sắc của 217 liệt sỹ đã hy sinh vì hòa bình, hạnh phúc hôm nay, cầu nguyện cho anh linh các anh hùng liệt sỹ siêu thoát nơi cõi vĩnh hằng, phù hộ cho quốc thái dân an, cho nước nhà phồn thịnh, quê hương Hưng Nguyên ngày càng phát triển bền vững, mãi mãi xứng danh là quê hương Xô Viết anh hùng.


Lễ giỗ các Liệt sỹ được tổ chức theo nghi thức truyền thống


          Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ lãnh đạo huyện Hưng Nguyên nguyện hứa sẽ đoàn kết một lòng, trung thành tuyệt đối với sự lãnh đạo của Đảng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, một lòng chung sức viết tiếp bản hùng ca bất diệt trên con đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc, vì mục tiêu dân giàu nước mạnh dân chủ, công bằng văn minh.

          Đây là cũng dịp để mỗi cán bộ, Đảng viên và nhân dân tưởng nhớ các anh hùng liệt đã hy sinh trong phong trào cách mạng 1930 - 1931; Nghĩ về trách nhiệm của mình về quê hương, đất nước. Đặc biệt là thế hệ trẻ cần phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập, lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương Hưng Nguyên giàu đẹp, văn minh./.


Hà Huệ 


 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.