Làng nghề Bánh cà Hưng Tân phục vụ phụ thị trường Tết
   Nhằm tạo điều kiện cho người dân  phát triển kinh tế tăng thu nhập, những năm qua Hưng Nguyên chú trọng phát triển các ngành nghề truyền thống. Ở xã Hưng Tân, nghề làm Bánh cà của cha ông truyền lại vẫn được người dân ở đây lưu giữ và phát triển và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của địa phương. Vào thu khi tiết trời bắt đầu se lạnh, làng nghề Bánh cà lại trở nên sôi động. Từ  những nguyên liệu sẵn có, người dân nơi đây đã tạo ra các sản phẩm chất lượng, được người tiêu dùng trong và ngoài huyện biết đến.
Nhớ thương hương cốm
Có ai hay, từ những cánh đồng ruộng trũng, chắt chiu vươn dậy từ đất bùn, từ bàn tay chăm bón của người nông dân tần tảo nắng sương, mà nên loại lúa nếp căng mẩy, làm thành thức quà tặng thảo thơm.Mùa này, về trên những ngõ quê ở xóm 7, xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, phả trong gió se lạnh đầu Đông là dịu dàng lắm làn hương cốm thơm. Thức quà đặc trưng của mùa Thu xưa ở vùng đồng bằng Bắc và Trung bộ, may sao ở nơi đây vẫn còn những người quê thủy chung giữ lại nếp nghề…
Hưng Nguyên khai thác tiềm năng du lịch

Nằm ở phía tây thành phố Vinh, Hưng Nguyên là vùng đất sơn thủy hữu tình non xanh nước biếc, vốn được xem là vùng “địa linh nhân kiệt”. Hơn 5 thế kỷ qua, Hưng Nguyên được thiên nhiên ban tặng cho thế núi, hình sông thoáng đãng với nhiều danh lam, thắng cảnh và di tích lịch sử văn hoá. Con người nơi đây cần cù lao động, giàu lòng yêu nước, có những nhân tài hào kiệt đã đi vào sử sáchnhư:Nguyễn Trường Tộ, Đinh Bạt Tuỵ, Lê Hồng Phong...Có lẽ những yếu tố đó đã để lại cho mảnh đất Hưng Nguyên nhiều di tích lịch sử, văn hóa và cách mạng mà hiếm có nơi nào trên địa bàn Nghệ An lại được ưu đãi đến như vậy. Với những thế mạnh và tiềm năng, Hưng Nguyên phải làm gì để khai thác các di tích danh thắng của địa phương trở thành những điểm đến du lịch, thu hút du khách gần xa.. 


Khai hội đền Thanh Liệt năm 2019 và công bố Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia
Lễ hội đền Thanh Liệt được tổ chức hàng năm vào các ngày 5 và 6 tháng Hai âm lịch nhằm bảo tồn, gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa của dân tộc.
ĐẠI THẮNG THẦN TỐC TẾT KỶ DẬU
Khởi nghĩa Tây Sơn giành thắng lợi sau 8 năm chiến đấu gian khổ, đập tan thế lực Chúa Nguyễn ở Đàng Trong. Năm Mậu Tuất (1778) Nguyễn Nhạc lên ngôi Hoàng đế, đặt niên hiệu Thái Đức mở đầu triều đại nhà Tây Sơn
Lễ hội Đền Thanh Liệt được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Lễ hội đền Thanh Liệt hay còn gọi là lễ hội rước hến là một tục lệ có từ lâu đời của làng Thanh Liệt, xã Hưng Lam, Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Đây một lễ hội mang tính chất cầu ngư giàu bản sắc, gắn bó với cư dân sông nước nơi hạ nguồn dòng sông Lam.

Hưng Nguyên: Liên hoan tiếng hát làng Sen và Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2018
Sáng ngày 11/5, Huyện Hưng Nguyên tổ chức  liên hoan tiếng hát làng sen và Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh cấp huyện
Kiêu hùng danh thắng Lam Thành
Trải dài trên địa bàn các xã Hưng Phú, Hưng Lam và Hưng Khánh (Hưng Nguyên), núi Lam Thành được biết đến là một di tích lịch sử - văn hóa gắn liền với sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Đặc biệt, nơi đây từng ghi dấu ấn quan trọng trong cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, cũng là một thắng cảnh của đất Nghệ.
Lễ cầu ngư – Nét đẹp văn hóa tại đền Làng Nghĩa Sơn
Đền làng Nghĩa Sơn  thuộc Xóm 16, xã Hưng Long được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 để thờ các vị tướng quân, đại vương từ trước tới nay luôn linh ứng bảo vệ và giúp nhân dân trong làng. Hàng năm, cứ vào dịp rằm tháng 2 âm lịch, nhân dân  làng Nghĩa Sơn đều tổ chức Lễ Kỳ Phúc – Kỳ Yên – Cầu Ngư Sự.
Hưng Nguyên: Tổ chức lễ hội đền Thanh Liệt
Ngày 22/3, tại xã Hưng Lam, huyện Hưng Nguyên tổ chức lễ hội  đền Thanh Liệt. Đây là lễ hội đầu năm của người dân vùng sông nước tổ chức vào ngày 6 tháng 2 âm lịch nhằm mục đích cầu cho mưa thuận gió hòa, tôm cá đầy sông, mùa màng tươi tốt
 
<<   <  1  2  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.